Tin Tức

Tổng Hợp 5 Ưu Điểm Của Lưới Che Côn Trùng

Hiện nay sử dụng lưới che côn trùng trong mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao ngày càng trở nên phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Vì chúng đáp ứng được các tiêu chí xanh và sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Để hiểu hơn về sản phẩm này, mời bạn theo dõi ngay những lợi ích mà loại lưới này mang lại cùng một số ứng dụng của lưới chắn côn trùng nhé!

Liệt Kê Một Số Ưu Điểm Của Lưới Che Côn Trùng

1.Lưới Che Chắn Côn Trùng Giúp Phòng Sâu Bệnh Tốt

Sâu bệnh luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với bà con làm nông, dù cho bất kỳ cây trồng, loại hoa nào thì sâu bệnh cũng làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và giảm đi giá trị của sản phẩm.

Lưới che chắn côn trùng còn ngăn được các loại rệp sáp, bọ trĩ, bọ phấn,… Bên cạnh đó khi làm nhà lưới còn có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh cách hiệu quả và tranh lây lan sang các cây trồng khác.

2.Tạo Vùng Khí Hậu Phù Hợp Cho Cây Trồng

Với tính chất khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, việc sử dụng lưới che côn trùng làm nhà lưới sẽ điều tiết được khí hậu phù hợp nhất để cây trồng phát triển.

Đồng thời, sử dụng lưới che côn trùng có thể cản gió và tạo độ thông thoáng cho vườn hơn so với các loại vật liệu khác. Ví dụ như ở Đà Lạc có khí hậu ngày nắng, đêm lạnh thì nhà lưới giúp giữ nhiệt độ ổn định giữa ngày và đêm, từ đó cây trồng phát triển hơn.

3.Thích Hợp Với Nhiều Loại Quy Mô

Việc sử dụng che chắn côn trùng cho nông nghiệp không chỉ có những chủ hộ chuyên canh tác quy mô lớn mà còn sử dụng ở nhiều nơi quy mô nhỏ, hộ gia đình cũng được. Đây được xem là một thế mạnh của mô hình nhà lưới làm bằng lưới che côn trùng, vừa áp dụng được nhiều nơi, nhiều quy mô mà còn mang lại được hiệu quả kinh tế cao.

4.Lưới Che Côn Trùng Có Độ Bền Cao

Với những cây trồng lâu năm thì việc thay đổi lưới liên tục thì việc canh tác sẽ tốn kém nhiều chi phí và ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây trồng. Do đó lưới có độ bền cao, thì sử dụng được lâu năm và có thể tái sử dụng nhiều lần.

5.Lưới Che Côn Trùng Dùng Được Cho Nhiều Loại Cây Trồng Khác Nhau

Trước đây lưới che côn trùng thường được ứng dụng làm nhà lưới trồng rau, trồng hoa,…. Nhưng hiên nay mô hình này còn được sử dụng cho các loại cây ăn trái như cây mận, táo, nho,…để ngăn chặn ruồi vàng và các loại côn trùng.

Những Ứng Dụng Khác Của Lưới Che Côn Trùng

 Lưới che côn trùng bên cạnh những ưu điểm khi ứng dụng trong trồng trọt, chúng còn được sử dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy hải sản, làm vèo nuôi ếch, nuôi cá,…

Đồng thời, lưới còn bao quanh chuồng gia súc để ngăn ngừa muỗi chích, gây nên một số dịch bệnh và đảm bảo được sức khỏe cho đàn gia súc.

Cuối cùng, bạn có thể dùng lưới thiết kế ra cửa lưới chống côn trùng, vừa ngăn các loại ruồi muỗi vào nhà vừa ngăn bụi tốt mà không cản che mắt tầm nhìn.

==> Xem thêm: Một Số Lưu Ý Cần Tránh Khi Mua Lưới Che Côn Trùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới che côn trùng, nếu bà con đang cần dùng vào mục đích gì hay chưa rõ tác dụng của chúng thì liên hệ ngay với Lứoi Lực Sĩ để được tư vấn nhé!

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

?Website: http://luoichongcontrung.com.vn/

?Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

?VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

Điện thoại: 088 626 2829

?Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *