lam nha luoi don gian trong lan
Tin Tức Uncategorized

Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Đơn Giản Để Trồng Lan

Để tạo điều kiện môi trường cho lan sinh trưởng phát triển, tránh được côn trùng gây hại và hạn chế được côn trùng gây hại, nhất định bạn phải thiết kế làm nhà lưới đơn giản để trồng lan. Tuy nhiên, tùy theo diện tích vườn lan để thiết kế từng luống trồng thích hợp và mang lại nhiều hiệu quả hơn nữa.

Yêu cầu kỹ thuật khi làm nhà lưới trồng lan

Xây dựng và xử lý thông số độ ẩm đúng theo yêu cầu của loại hoa phong lan cần trồng.

Trang bị hệ thống lưới che nắng bên trong nhà lưới.

Có quạt công nghiệp làm khô lá lan sau khi tưới, vì duy trì độ ẩm lâu sẽ khiến sâu bệnh phát sinh.

Hệ thống tưới tự động kết hợp tưới nước và châm phân.

Làm nhà lưới đơn giản trồng lan

lam nha luoi don gian
Làm nhà lưới đơn giản

Hướng giàn lan

Hướng của vườn lan rất quan trọng, vì cần thiết kế vườn làm sao vừa có đủ ánh sáng, vừa có đủ bóng râm để lan phát triển. Do đó khi thi công nhà lưới, bà con nên thiết kế thêm lưới che nắng để giảm tác dụng của ánh nắng mặt trời, lúc này không cần giàn lan phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của nhà mình để xây dựng nhà lưới phù hợp.

Sườn giàn lan

  • Trụ đứng: Trụ phải được làm bằng sắt hoặc bê tông để đảm bảo nhà lưới sử dụng lâu dài, có nhiều cây chằng ngăn dọc để nhà lưới vững chắc hơn. Mỗi cột trụ cao khoản 3m – 3.5m.
  • Giàn lưới che nắng: Thường được làm bằng lưới che nắng, lưới chắn côn trùng hoặc có thể kết hợp cả hai để cắt giảm ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
  • Bố trí luống trồng: Tùy theo diện tích vườn lan để thiết kế luống trồng phù hợp. Thông thường chiêu ngang của luống từ 0.8m đến 1.2m; chiều dài từ 10m – 15m; chiều cao từ 25cm – 30cm. Xung quanh luống tạo các lỗ hở để thoát nước. Luống nên xây bằng gạch nung vừa rẻ tiền, vừa giữ được giá thể bên trong không bị vung vãi ra bên ngoài.
  • Khoảng cách giữa các luống từ 0,5-0,6 m, thuận tiện cho việc đi lại chăm sóc. Lối đi chính trong vườn có chiều rộng tối đa là 1 m để tiết kiệm diện tích vườn, tăng hiệu quả sử dụng diện tích nhà lưới. Bên trong luống cắm trụ sắt hoặc bê tông để căng dây trồng lan, trụ cao 1-1,2 m tính từ mặt đấ. Căng dây cáp (dây điện) hoặc cắm ống nước để buộc cây lan vào. Khoảng cách trồng từ 0,3-0,5 m, tùy theo giống và kích thước cây. Cây được trồng theo kiểu nanh sấu (so le) để tận dụng ánh sáng tối đa.

>>> Tham khảo thêm: Trồng Rau Hữu Cơ Là Gì? Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ Ngày Nay

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

?Website: http://luoichongcontrung.com.vn/

?Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

?VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

Điện thoại: 088 626 2829

?Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *