cach trong rau trong nha luoi
Tin Tức Uncategorized

Cách Trồng Rau Trong Nhà Lưới Chỉ Với 3 Bước

Trong những năm trở lại đây, việc trồng rau theo tiêu chuẩn an toàn phát triển rất lớn vì thế nhiều hộ gia đình đã xây dựng những mô hình nhà lưới cho riêng mình để trồng rau. Nhưng cách trồng rau trong nhà lưới như thế nào để mang lại hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu rau sạch cho thị trường . Vì vậy mời các bạn xem qua quy trình trồng rau trong nhà lưới nhé!

cach trong rau trong nha luoi
Cách trồng rau trong nhà lưới

Cách Trồng Rau Trong Nhà Lưới

Bước 1: Chuẩn Bị Vật Tư

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mô hình nhà lưới trồng rau, từ giá rẻ cho đến ứng dụng công nghệ cao, giá thị trường có thể dao động từ 80,000,000 – 150,000,000/ 1000m2 nhà lưới. Chính vì thế vật tư nhà lưới chỉ cần độ bền tốt và duy trì được lâu trong điều kiện khí hậu thất thường của Việt Nam.

Về mặt cơ bản, vật tư làm nhà lưới bao gồm: trụ bê tông, dây chì, lưới chắn côn trùng bao quanh và ông phun sương tự động

Trong quá trình ứng dụng kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà lưới, người nông dần cần chú ý khâu chằng níu nhà lưới thật kiên cố để tránh bị gió quật ngã.

Bước 2: Chuẩn Bị Đất Trồng Hoặc Hệ Thống Thủy Canh

Sau khi xây dựng xong nhà lưới kiên cố, bạn cần chuẩn bị đất trồng phải kỹ lưỡng, đặc biệt là khâu làm đất. Do đó nhà nông phải xới đất  và dùng thuốc tiêu diệt mầm bệnh trong đất rồi bọc lưới thật kỹ

Đối với hệ thống thủy canh thì cần chuẩn bị đầu nối thùng thủy canh và khung giàn có ống thủy canh, đồng thời lựa chọn dung dịch đạt yêu cầu về trồng rau sạch thủy canh.

Bước 3: Gieo Trồng Rau

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn nên xuống giống hoặc gieo trồng cấy cây giống trong nhà lưới để tránh sau bệnh chui vào bên trong. Đồng thời ccông đoạn chăm sóc rau trong nhà lưới vô cùng đơn giản. Vì điều kiện trong nhà lưới thích hợp cho rau phát triển và tiếp kiệm được khoản chi phí lớn.  

==> Tham khảo thêm cách làm nhà lưới trồng rau: Tại Đây!

————————–
Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
?Website: http://luoichongcontrung.com.vn/
?Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
?VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *