xay dung nha luoi trong rau
Tin Tức Uncategorized

Cách Xây Dựng Nhà Lưới Trồng Rau Hai Mái Dốc

Xây dựng nhà lưới trồng rau 2 mái dốc ở các tỉnh miền Trung hoặc Tây Nguyên khá phổ biến, nơi phải chịu nhiều điều kiện khắc nghiệt. Chính vì thế, mức độ đầu tư mái dốc thường có chi phí cao hơn so với các loại nhà lưới khác cũng như yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Tuy nhiên, nhà lưới mái dốc chịu được thời tiết khắc nghiệt cực tốt và có thể sử dụng được lâu dài.

Yêu Cầu Kỹ Thuật Khi Xây Dựng Nhà Lưới Trồng Rau 2 Mái Dốc

Vật Liệu

Thường loại vật liệu làm nhà lưới có thể là lưới chắn côn trùng hoặc lưới che nắng. Đặc thù của nhà lưới loại này là cản mưa và thoát nước tốt hơn so với nhà mái bằng.

Tùy thuộc vào đặc điểm loại cây trồng trong nhà lưới mà bà con sử dụng các loại mùng dày hoặc thưa để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Khung Và Trụ Của Nhà Lưới

Bà con có thể sử dụng cột bê tông hoặc ống thép để làm khung giàn. Chiều cao cột được tính từ mặt đất từ 3m đến 5m, cột đỉnh cao hơn cột hông 1m đến 1,5m

==> Xem thêmTự Làm Nhà Lưới Trồng Rau Sạch Ở Tp. Hồ Chí Minh

Các Bước Xây Dựng Khung Nhà Lưới Mái Dốc

Các bước dựng thụ thì mái dốc cũng như các loại mái khác, khoảng cách giữa các trụ từ 4m đến 6m. Khung inox được làm dạng hình tam giác hoặc chữ V. Trụ và khung được kết nối với nhau bằng các khớp kim loại chắc chắn.

xai dung nha luoi trong rau mai doc
Xây dựng nhà lưới trồng rau mái dốc

 

Phần lớn nhà lưới mái dốc khi thi công đều dùng nẹp zic zac hoặc dây cáp bọc 3mm. Nẹp zic zac được làm dạng thanh kim loại hộp 5cm. Độ dài tùy thuộc vào yêu cầu của kích thước nhà lưới.

Khi thi công, lưới phủ được nẹp trực tiếp vào bằng hệ thống thanh zic zac và bà con cần tách phần thi công thân nhà và mái nhà riêng. 

————————–
Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *