trong rau sach nha kinh
Tin Tức Uncategorized

Ưu Và Nhược Điểm Của Mô Hình Trồng Rau Sạch Nhà Kính

Trồng rau sạch trong nhà kính là một trong những mô hình mang lại hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Vì nhà kính luôn phù hợp với yêu cầu để phát triển nông nghiệp bền vững cho phép kiểm soát đầy đủ quá trình sản xuất như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,…để đáp ứng cho sự sinh trưởng, phát triển tốt nhất của cây trồng và kiểm soát được sâu bệnh hại để đạt sản lượng cao nhất. 

Mô hình trồng rau sạch nhà kính này mang lại nhiều ưu điểm cho việc gieo trồng những vần còn một số nhược điểm không đáng có.

trong rau sach nha kinh
Trồng rau sạch nhà kính

Ưu Điểm Của Trồng Rau Sạch Nhà Kính

Khắc phục được điều kiện khí hậu và thời tiết tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển tốt. Như mùa hè, rau không bị ảnh hưởng bởi khí hậu nóng nực và những trận mưa lớn gây dập nát rau. Mùa đông thì hệ thống nhà kính che sương muối xuống rau. Do đó người trồng có thể hoàn toàn chủ động chăm sóc những luốn rau của mình.

  • Mở rộng mùa vụ trồng trọt có thể trồng nhiều vụ trong năm (Trồng rau trái mua đem lại giá trị kinh tế cao) do có thể tự tạo môi trường phù hợp giúp bà con thu lợi nhuận cao hơn.
  • Nhà kính trồng rau kiểm soát được sâu bệnh, côn trùng phá hoại mùa màng. Từ đó bà con không còn dùng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật, nên sản phẩm thu được sẽ chất lượng, sạch sẽ và đảm bảo an toàn hơn.
  • Giảm được chi phí và nhân công lao động đáng kể.

Nhược Điểm Của Trồng Rau Nhà Kính

Xây dựng nhà kính tốn khá nhiều chi phí, nên cần có nguồn vốn lớn.

  • Khi đầu tư xây dựng nhà kính, bạn phải tính toán thật kỹ sự lựa chọn các vật liêu sao cho sử dụng trong khoảng thời gian dài nhất để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

>>> Tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Xây Dựng Nhà Kính Đúng Kỹ Thuật

Đó là ưu và nhược điểm khi trồng rau sạch trong nhà kính, bà con có thể ứng dụng và khắc phục được các nhược điểm tốt nhất nhé!

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: http://luoichongcontrung.com.vn/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *