trong dua luoi trong nha mang
Tin Tức Uncategorized

Ưu điểm khi trồng dưa lưới trong nhà màng

Nhà màng, nhà lưới là một trong những yếu tố quyết định về hiệu quả sản xuất, đặc biệt là trong bối cảnh phải chịu nhiều tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu như hạn hán, nhiệt độ tăng cao, mưa gió,… Đồng thời, dưa lưới thích nghi với điều kiện khí hậu ấm áp, khô ráo, đầy đủ ánh sáng và là cây ưa nhiệt nên rất dễ trồng trong mùa khô ráo. Do vậy ứng dụng trồng dưa lưới trong nhà màng công nghệ cao để sản xuất là điều rất cần thiết.

Ưu điểm khi trồng dưa lưới trong nhà màng

So với canh tác kiểu truyền thống, hệ thống chăm sóc cây trồng trong nhà màng hiện đại mang lại nhiều lới ích như:

  • Nhà lưới được lớp mái và vách xung quanh bằng lưới chắn côn trùng nên hạn chế được một số loại sâu bệnh hại trên cây.
  • Kiểm soát được các yếu tố như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,… nên dưa lưới khi thu hoạch đảm bảo an toàn và chất lượng.
  • Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để cung cấp các nguồn chất dinh dưỡng cho con phát triển, lưu lượng nhỏ nên tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí vận hành, đảm bảo năng suất tưới, năng suất lao động được nâng cao không ngừng vì có khả năng cơ khí hóa, tự động hóa nông nghiệp ở khâu nước tưới
  • Bảo vệ cây trồng trước điều kiện thời tiết bất lợi và nâng cao năng suất gấp 1,5 đến 2 lần so với trồng truyền thống.
  • Tăng tính an toàn và chất lượng của dưa lưới nhờ khả năng giảm tối đa số lần phun thuốc nên tăng thời gian cách ly với thuốc BVTV (thường là hơn 20 ngày), giúp dưa lưới đảm bảo được an toàn khi đến tay người tiêu dùng.
trong dua luoi trong nha mang
Dưa lưới trồng trong nhà màng

Một số điểm hạn chế còn tồn đọng

  • Chi phí đầu tư xây dựng nhà màng ban đầu lớn, tùy theo mức giá mà cải tiến thành nhà màng kiên cố và cao cấp hơn. Ví nhụ như để đầu tư 1000m2 nhà màng cần có tối thiểu 80 triệu cho 1 nhà màng đơn giản, từ 300 triệu đồng cho nhà màng kiên cố và hệ thống nhà điều khiển tưới nước và phân bón tự động,…
  • Yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt và tuân theo quy trình nhất định.
  • Hệ thống ống tưới nhỏ giọt thường bị tắt nghẽn do tảo, rong, bùn cát,…do đó nguồn nước tưới càn phải xử lý qua bộ lọc.

Tóm lại, khi áp dụng một công nghệ mới nào cũng có 2 mặt – ưu và nhược điểm, chúng ta phải nhìn nhận để tìm cách khắc phục nhưng nhược điểm. Từ đó bà con có thể thấy khi đầu tư trồng dưa trong nhà màng giúp cho việc canh tác nhà vườn được tốt hơn, đặc biệt là canh tác trái vụ.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *