tu lam nha luoi
Tin Tức Uncategorized

Tự Làm Nhà Lưới Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Phong trào tự làm nhà lưới trồng rau sạch hiện nay đang phát triển trên toàn quốc và mang lại năng xuất cao cho cây trồng, cải thiện dần dần đời sống người nông dân. Tuy nhiên tùy theo độ cứng của đất mà bà con nên làm nền nhà lưới trồng rau chôn trụ ở độ sâu từ 60 cm đến 1m. Đất luôn tươi xốp và khoản cách 2 cột khoảng 3m – 4m là phù hợp.

Các Trang Thiết Bị Cần Có Khi Bạn Tự Làm Nhà Lưới

tu lam nha luoi
Tự làm nhà lưới

Lưới Chắn Côn Trùng Che Phủ Làm Nhà Lưới

Các nhà lưới hiện nay đa số đều sử dụng lưới chắn côn trùng phủ trên nóc và bao xung quanh để tạo độ thoáng mát hơn. Vì thế, lớp lưới che phủ trên nóc thường có độ dày 32 lỗ/cm2 có tác dụng cản mưa và các loại sâu bọ lớn. Đồng thời lưới chống côn trùng vây xung quanh là loại lưới mùng 64 lỗ hoặc 150 lỗ/cm2 là phù hợp nhất.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng thêm 1 lớp lưới che nắng khoản 50% trên nóc để cây không bị khô héo khi trời có nắng to.

Trang Bị Hệ Thống Tưới, Thoát Nước Và Ánh Sáng

Khi xây dựng nhà lưới trồng rau, bạn cần chú ý đến hệ thống cấp và thoát nước. Đặc biệt nhà lươi thường dùng mô hình tưới phun với khoản cách giữa 2 vòi 3mx3m.

Yêu cầu về độ chiếu sáng cũng không quá khắt khe bởi nhà lưới màu trắng nên không cản sáng. Nếu các loại rau trồng cần nhiều ánh sáng thì  bố trí thêm bóng đèn để có thể làm việc ban đêm. Vào mùa nắng nóng cần bổ sung thêm vật liệu che mát cho cây trồng để cây không bị chết.

Các Phụ Kiện Thi Công Khác

Ngoài ra các bước thi công còn cần các phụ kiện hoàn thiện khác như: Nẹp zic zac dùng để thi công lưới hoặc màng lên khung nhà lưới. Nẹp lưới có độ bền cao, giữ cho tấm lưới thẳng và chịu được sức gió giật tốt.

==> Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Ớt Trong Nhà Lưới Cho Hiệu Quả Cao

————————–
Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: http://luoichongcontrung.com.vn/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *