mo hinh nuoi tom cong nghe cao trong nha kinh
Tin Tức Uncategorized

Thiết kế mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính

Hiện nay ở nước ta, môi trường càng lúc càng ô nhiễm làm cho không khi nói chung và môi trường mặt nước nói riêng gây ra nhiều dịch bệnh cho các loài thủy hải sản, đặc biệt là tôm. Điều nay làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động xuất khẩu của tôm vì chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.Thế nên, việc phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính ra đời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nhà nông.

mo hinh nuoi tom cong nghe cao trong nha kinh
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính

Ứng dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính

Ở tỉnh Bạc Liêu, tập đoàn Việt Úc đã mạnh dạn đầu tư đã đầu tư mô hình nuôi tôm trong nhà kính nhằm cho ra sản phẩm tôm thương phẩm chất lượng. Tuy nhiên vốn đầu tư ban đầu cao nhưng cho năng suất và lợi nhuận thu lớn.

So với nuôi tôm ở môi trường tự nhiên thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố rủi ro sinh học. Còn tôm nuôi trong nhà kinh hoàn toàn được cách ly với các tác động xấu từ bên ngoài.

Nguồn nước nuôi tôm được lọc rửa thường xuyên, diệt khuẩn hàng ngày bằng hệ thống hiện đại lọc nước tuần hoàn. Đồng thời, công nghệ Biofloc được áp dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều vi sinh vật có lợi phát triển. Từ đó, với môi trường ao nuôi ổn định được hình thành bên vững giúp tạo ra nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào cho tôm.

Hướng phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính

Nhờ áp dụng thành công công nghệ mới vào trong chăn nuôi tôm xuất khẩu, với mật độ nuôi thả tôm khá cao, trung bình 200-500 con trên một m2. Năng suất đạt khoảng 250 tấn/ ha mỗi vụ và mỗi năm thu hoạch 3-4 vụ, trọng lượng mỗi con tôm lên tới 33gram, tôm sạch bệnh và không chứa lưu lượng chất kháng sinh nên đạt an toàn chất lượng sản phẩm xuất khẩu quốc tế.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *