trong dua luoi trong nha kinh
Tin Tức Uncategorized

Quy trình trồng dưa lưới trong nhà kính

Trồng dưa lưới ứng dụng công nghệ cao là hướng đi được đánh giá có tính mới về khoa học và thực tiễn nên được áp dụng rỗng rãi ở nhiều địa phương và cho hiệu quả kinh tế cao. Với mục tiêu là xây dựng được quy trình trồng dưa phù hợp với điều kiện trồng trong nhà kính với sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng sạch và an toàn cũng như giảm thiểu sức lao động của con người. Nào! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính nhé!

4 bước trồng dưa lưới trong nhà kính

Gieo hạt và xuống giống

Sử dụng khay ươm bằng vật liệu xốp khoảng 50 lỗ/khay để gieo hạt. Giá thể gieo hạt là mụn xơ dừa được xử lý qua chất tannin, phân hữu cơ xử lý bằng tricoderma và tro trấu phối trộn theo tỷ lệ 70% + 20% + 10%, rồi cho vào đầy lỗ và tiến hành gieo hạt.

Tiếp đến bạn nên tưới nước giữ ẩm hàng ngày, khay ươm phải được đặt trong nhà ươm được làm bằng lưới chắn côn trùng. Khi cây xuất hiện lá thứ nhất thì phun phân bón lá Growmore 30 – 10 – 10, nồng độ 1 g/lít nước

Chăm sóc cây trồng

Bạn nên chọn vào thời điểm chiều mát để trồng cây, đặt cây nhẹ nhàng để tránh tổn thương cây con, không nén quá chặt và khi trồng xong phải tưới nước ngay. Mật độ và khoảng cách trồng vào mùa khô từ 2.500 đến 2.700 cây/1.000 m2; mùa mưa từ 2.200 đến 2.500 cây/1.000 m2.

Từ lúc trồng đến khi thu hoạch đều được áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương với độ pH của nước từ 6 – 7, không mặn, không phèn và phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

Phân bón thường được hòa vào nước thành dung dịch dưỡng tưới cây, đảm bảo đủ các nguyên tố cần thiết cho sự sinh trường và phát triển của cây là K, N, S, P, Mg, Ca.

Thụ phấn và tuyến trái

Sau khi trồng được 7 – 10 ngày, bắt đầu treo dây cố định cây, đến gia đoạn thụ phấn bằng ong hoặc sử dụng phương pháp thủ công.

Mỗi cây để lại từ 1 – 4 quả, sau đó tỉa hết cành nách tạo độ thông thoáng và hạn chế tiêu hao dinh dưỡng. Khi quả có đường kính từ 2 – 4cm thì hãm ngọn để tập trung nuôi quả.

Thu hoạch và đóng gói

Dưa lưới cho thu hoạch trong khoảng thời gian từ 75 – 80 ngày. Quả dưa chín thường có màu trắng ngà hay màu vàng, mùi thơm, gân lưới xuất hiện rõ rệt. Cuốn của dưa lưới nứt xung quanh. Tuy nhiên, trước khi thu hoạch dưa nên ngưng nước 7 ngày để dưa ráo nước và giòn ngon.

Trong dua luoi trong nha kinh
Dưa lưới tới thời kỳ thu hoạch

==> Xem thêm: Một số loại lưới làm nhà kính trồng dưa lưới

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *