luoi nuoi trong thuy san
Tin Tức Uncategorized

Lưới nuôi trồng thủy sản | Những lưu ý khi nuôi cá lóc trong mùng lưới

Tận dụng diện tích mặt nước trên sống, kênh, rạch để nuôi cá lóc trong mùng lưới nuôi trồng thủy sản đang được nhiều hộ gia đình áp dụng. Với diện tích nuôi nhỏ, mật độ thả cao nên người nuôi sẽ dễ dàng trong khâu chăm sóc, quản lý và nâng cao được năng suất. Tuy nhiên để giúp bà con nuôi cá lóc đạt hiệu quả hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý sau

luoi nuoi trong thuy san
Lưới nuôi trồng thủy sản

Chuẩn bị lưới nuôi trồng thủy sản

Thiết kế lưới nuôi hình chữ nhật đễ tiện chăm sóc và quản lý, đồng thời nên chuẩn bị 2 -3 lồng để tiện cho việc lọc cá đồng cỡ để tránh cá lớn nuốc cá bé. Đặt lưới cách mặt đất từ 30 – 40cm nhằm tránh xáo trộn bùn đáy và tránh các phương tiện hay con vật trên không tấn công nhiều làm cá hoảng sợ.

Chọn cá giống

Chọn cá cỡ đồng đều, có nhiều nhớt, khỏe mạnh và không bệnh tật. Nên chọn cá từ 4cm – 5cm trở lên là tốt nhất.

Mùa vụ thả nuôi

Bà con nên thả cá vào thời gian trước tháng 7 dương lịch để tránh nguồn nước bị ô nhiễm và phải biết chọn thời điểm nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mật độ thả nuôi

Để đảm bảo cho cá sinh trưởng, phát triển tốt bà con nên thả cá nuôi với mật độ từ 100 -150 con/m2 là vừa. Nếu ở những nơi có điều kiện thuận lợi, thì bà con có thể thả nuôi với mật độ cao hơn.

Cho cá ăn

Thức ăn của cá phải tươi sống, đảm bảo không bị ươn. Cho ăn với khẩu phần 4% – 5% trọng lượng thân. Trộn thêm vitamin C, men tiêu hoá hay một số thuốc phòng bệnh… vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho cá, giúp cá tiêu hóa thức ăn tốt.

Lưu ý: Thường xuyên kiểm tra lưới nuôi, vệ sinh lưới nuôi định kỳ, để nguồn nước trong lưới dễ dàng lưu thông, tạo nhiều oxy cho cá hô hấp và dễ phân hủy thức ăn còn tồn đọng trong lưới.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *