Tin Tức Uncategorized

Lưới nuôi cá giống – Các loại lưới làm vèo nuôi cá kèo giống

Vào tháng 5 đến tháng 10 hàng năm là mùa cá kèo sinh sản, chính vì thế người dân thường vớt cá giống về ươm rồi bán cho các trại nuôi giống. Đặc biệt, cá được ương trong các vèo lưới luôn được chăm sóc đặc biệt, đúng kỹ thuật từ xử lý ao nuôi đến thức ăn cho phù hợp. Bài viết dưới đây, Hoàng Phúc sẽ giới thiệu đến bà con loại mẫu lưới nuôi cá giống thích hợp để ương cá kèo.

Loại lưới nuôi cá giống thích hợp làm vèo nuôi cá kèo

Tiêu chuẩn ao nuôi cá kèo

Để việc quản lý cá kèo giống được dễ dàng và thuận tiện, nhiều bà con nhà nông đã làm vèo trong ao để ươm cá giống.

Ao nuôi thường có diện tích từ 100m2 đến 200m2, vèo lưới thường được làm bằng diện tích của ao nuôi. Nước trong ao, vèo luôn đảm bảo ở mức 50cm đến 80cm, với hệ thống cống bọng thuận lợi cho việc cấp thoát thước. Ngoài ra, bà con nên lưu ý dùng lưới chắn ở miện cống cấp nước để ngăn chặn những loại cá ăn tạp và các loại dịch hại bên ngoài ao nuôi.

Chất lượng nước phải duy trì suốt trong quá trình nuôi: nhiệt độ từ 28 – 30 độ C, pH khoản 7.3 đến 8 là hợp lý. Đặc biệt bà con nên xử lý nước cho qua hồ lắng trước khi cấp vào ao nuôi.

Lưới thích hợp làm vèo nuôi cá giống

Cá giống là những con cá con có kích thước nhỏ. Chính vì thế khi chọn lưới làm vèo ương cá giống người ta thường chọn loại lưới có kích thước mắt lưới nhỏ. Ô lưới nhỏ làm sao bảo đảm cá con không qua được lưới để ra ngoài.

Trong tất cả các dòng lưới nông nghiệp, sản phẩm lưới nuôi trồng thủy sản 2mm là loại thích hợp nhất để làm vèo ương cá giống. Với mắt lưới nhỏ (2mm), sợi cước bền, khổ lưới đa dạng rất phù hợp cho việc làm vèo ương cá giống.

Quy cách của lưới nuôi trồng thủy sản 2mm

Cách dệt lưới: lưới được đan ô vuông

Chất liệu: nhựa HDPE nguyên sinh 100%, không phế liệu, ổn định với tia cực tím

Khổ lưới: đa dạng và có thể may theo yêu cầu khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *