luoi mung trum vuon man
Tin Tức Uncategorized

Lưới Trùm Cây Mận – Giải Pháp Mới Siêu Hiệu Quả

Hiện nay, phần lớn các các loại cây ăn trái như táo, mận, cam,… thường đối đầu với các loại côn trùng và sâu hại tàn phá nặng nề khiến bà con luôn lo lắng. Đặc biệt vườn mận phải thường xuyên đường đầu với nạn ruồi vàng tấn công. Từ đó với giải pháp lưới mùng trùm vườn mận được cải tiến từ phương pháp nhà lưới, nhà kính tại Đà Lạt đã mang lại hiệu quả bất ngờ.

Hiệu Quả Của Mô Hình Lưới Mùng Trùm Vườn Mận

Mận là loại trái cây thích hợp trồng với khí hậu của miền Nam, quả mọng nước và rất ngon nên thu hút nhiều lượng tiêu thụ. Tuy nhiên, dựa vào ưu điểm đó mà quả mận lại nhanh bị hỏng và thu hút nhiều loại côn trùng đến châm hút. Trước đây bà con thường phải dùng túi nylon để bọc vào từng chùm trái, bảo vệ trái. Cách đó rất tốn kém và kỳ công, đồng thời khi có mưa lớn hoặc gió lớn trái vẫn bị rụng hoặc bị úng nước.

Lúc này lưới mùng trùm toàn bộ lên cây sẽ hiệu quả hơn, vì những yếu tố thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến nhiều đến trái bên trong, chống hạn hán cho đất và sâu bệnh.

Ngoài ra khi sử dụng lưới mùng, bà con sẽ hạn chế được lượng thuốc bảo vệ thực vật phun thường xuyên và tưới nước cho cây. Do đó bà con tiếp kiệm được nhiều chi phí và nhân công chăm sóc.

luoi mung trum vuon man
Mận được trồng trong nhà lưới

Loại Lưới Mùng Phù Hợp Trùm Cây Mận

Có nhiều loại với nhiều kích thước và mật độ khác nhau nhưng loại lưới mùng 22 mesh là phù hợp nhất cho vườn trái cây sạch.

==> Tìm Hiểu Thêm: Kỹ Thuật Giăng Lưới Chắn Côn Trùng Cho Cả Vườn Mận

Loại sâu bệnh chủ yếu của trái mận chín là ruồi vàng và ong. Chúng châm hút quả khiến cho quả bị hỏng, bị úng nước hoặc bị rụng. Do đó loại lưới chắn côn trùng 22 mesh là phù hợp nhất cho vườn mận.

————————–
Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: http://luoichongcontrung.com.vn/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *