cac mo hinh trong rau nha kinh
Tin Tức Uncategorized

Lợi ích các mô hình trồng rau trong nhà kính

Hiện nay, các mô hình trồng rau nhà kính đang được nhiều chủ đầu tư ứng dụng khá phổ biến, đặc biệt là mô hình trồng rau thủy canh. Đây được xem là mô hình được sử dụng rộng rãi nhiều nước trên thế giới giúp rau tránh được các tác động bên ngoài đến cây trồng và gây hư hại.

Một số lợi ích từ các mô hình trồng rau trong nhà kính

Nhà kính là gì?

Nhà kính là mô hình được sử dụng trên thị trường hiên nay, tương tự như kiểu nhà ở thông thường, nhưng ở đây nhà kính chỉ có những vách che xung quanh và phía trên phần mái. Nhà kính thường sử dụng các loại vật liệu như màng nilon, nhựa, lưới, kính,…tùy theo yêu cầu và chi phí của người sử dụng.

Lợi ích mô hình trồng rau nhà kính

Nhà kính đã trở nên phổ biến hơn trong các mô hình trồng rau an toàn, đặc biệt khi kết hợp với hệ thống thủy canh thì mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Nhà kính giúp ngăn ngừa các tác động của môi trường xung quanh như gió, mưa, nắng lên rau, đồng thời ngăn ngừa côn trùng và mầm bệnh phát tán trong không khí giúp bảo vệ cây trồng.
  • Trồng rau thủy canh giúp tiếp kiệm chi phí lao động, nhờ việc sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả hơn so với các mô hình thông thường.
  • Nhà kính giúp tiếp kiệm nước hơn nhờ việc giữ hơi nước hiệu quả giúp môi trường luôn ẩm ướt thuận lợi cho rau thủy canh phát triển.
  • Bảo vệ đất và thân thiện với môi trường nhờ việc không sử dụng phân bón, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, có hệ thống thoát nước tốt.
  • Bảo vệ được rau bên trong và có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển.
cac mo hinh trong rau trong nha kinh
Mô hình trồng rau thủy canh trong nhà kính

Các mô hình trồng rau trong nhà kính bằng phương pháp thủy canh đem lại hiệu quả và năng suất cao hơn hẳn so với phương pháp thông thường nên được nhiều người nghiên cứu và sử dụng. Ngoài ra bà con còn có thể tham khảo thêm mô hình nhà lưới trồng rau sạch với những con số biết nói trong sản xuất rau sạch.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *