luoi nuoi ech
Tin Tức Uncategorized

Làm lồng lưới nuôi ếch – Hiệu quả ra làm sao?

Hiện nay, mô hình làm lồng lưới nuôi ếch bằng lưới nuôi trồng thuỷ sản kết hợp nuôi cá dưới ao đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều bà con nông dân. Trong đó, làm lồng bằng lưới nuôi trồng thủy sản thuận tiện cho quá trình chăm sóc ếch, đặc biệt là giúp người nuôi giảm chi phí nhiều lần so với làm chuồng bằng bể xi măng.

Hiệu quả từ mô hình làm lồng lưới nuôi ếch kết hợp nuôi cá

Trên là ếch, dưới là cá, đây là cách thức nuôi kết hợp độc đáo đang được nhiều bà con ưa chuộng. Do đó, các thức ăn rơi rãi của ếch sẽ là nguồn thức ăn cho cá. Điều này làm giảm đi chi phí mua thức ăn cho cá, đồng thời hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Đặc biệt, nếu thuận tiện hơn bà con nên kết hợp với việc nuôi ếch ở các vùng nước lưu thông để làm giảm đi 20% các loại bệnh.

Một trong những kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả trong nuôi ếch là thiết kế một hệ thống lồng nuôi bền vững, tiếp kiệm hơn 50% chi phí so với xây dựng bể xi măng như trước kia.

Một số yêu cầu khi thiết kế hệ thống lồng lưới nuôi ếch

long luoi nuoi ech
Một số yêu cầu khi làm lồng lưới nuôi ếch

Chọn mắt lưới phù hợp

Lồng lưới nuôi ếch được làm bằng lưới nuôi trồng thủy sản với kích cỡ mắt lưới khoảng 0,5-1cm, bà con không nên dùng mắt lưới lớn hơn 1cm, vì ếch sẽ dễ bị thất thoát ra ngoài hoặc nếu mắt lưới nhỏ quá thì những chất thải của ếch sẽ bị tích tụ gây ô nhiễm lồng nuôi và tốn thời gian, công sức để xử lý ngườn nước nhiều lần.

–> Tham khảo thêm: Các loại lưới nuôi ếch cho bà con tham khảo tại đây

Vị trí đặt lồng

Các lưới nuôi ếch và cá được đặt cách bờ 20m và mực nước sâu dưới 5m. Ở vị trí này các lồng cá, lồng ếch sẽ có nguồn nước ra nước vào, từ đó hạn chế được ô nhiễm môi trường nước.

Kích thước lồng

Lồng nuôi ếch được thiết kế như chiếc mùng quay ngược có nắp đậy. Kích thước dài khoảng 4m, rộng khoảng 3m, chiều sâu khoảng 1,2m. Với kích thước lưới như trên bà con có thể nuôi được khoảng 1.000 con ếch thương phẩm từ 100-200 gam.

Các thiết bị khác

Lồng lưới đặt sao cho cách mặt nước khoảng 40-50 cm. Bên cạnh đó, để phòng tốt hơn trường hợp ếch nhảy ra, bà con nên lắp nắp lồng ở trên. Nắp lồng còn có tác dụng tránh nhiều địch hại cho ếch như rắn, chim. Nắp lồng che đậy xung quanh, chừa một khoảng ở giữa, chiều rộng của nắp lồng là 50 cm.

Mặt dưới của lồng sát mặt nước, bà con nên xếp các miếng xốp, nhằm làm chỗ nghỉ cho ếch và vãi thức ăn cho ếch.

Bà con dùng các miếng xốp có kích thước rộng 30 cm, dài 40 cm, đặt ở dưới đáy chiếc lưới, khoảng cách giữa các tấm xốp là 20-25 cm. Những miếng xốp này bà con có thể vệ sinh dễ dàng bằng cách lật ngược 2 mặt thay đổi nhau, như vậy khâu vệ sinh cho ếch sẽ tốt hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *