luoi chan con trung nha kinh
Tin Tức Uncategorized

Kinh Nghiệm Chọn Lưới Chắn Côn Trùng Nhà Kính

Lưới chắn côn trùng nhà kính là loại lưới có cấu tạo đặc biệt với tác dụng che chắn các loại côn trùng như sâu bọ, ong, ruồi, chim, dơi,… gây hại cho cây trồng. Đây được xem là phương pháp tích cực bảo vệ cây trồng và hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên có nhiều dạng lưới dày mỏng khác nhau, vì thế bài viết này sẽ giúp bà con có một số kinh nghiệm để chọn mua lưới chống côn trùng đúng cách.

Lựa Chọn Lưới Chắn Côn Trùng Nhà Kính Dựa Theo Chất Liệu

Để chọn lưới dựa vào chất liệu, độ bền là điều rất quan trọng để sử dụng được lâu dài.

Chất Liệu: Có chứa các hạt nhựa PE ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng lưới.

Độ dày và khả năng chống côn trùng: Tùy theo mục đích sử dụng để chọn lưới có lỗ dày hay thưa. Với các loại côn trùng to thì sử dụng lưới lỗ thua, côn trùng nhỏ như muỗi,… nên dùng lưới có lỗ càng dày càng tốt. Ngoài ra, cần cân nhắc kỹ việc chọn lựa lưới cũng gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và nhiệt độ của cây trồng.

Quy cách sản phẩm:  Mẫu mã sản phẩm của lưới chống côn trùng rất đa dạng để đáp ứng tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư

Lựa chọn theo mô hình trồng cây: Tùy theo mô hình trồng cây mà người trồng trọt chọn lưới chắn côn trùng phù hợp. Dưới đây là 2 dạng mô hình phổ biến

 

luoi chong con trung nha kinh
Lưới chống côn trùng nhà kính

Mua Lưới Làm Nhà Lưới Dạng Kín

Đây là loại hình không gian canh tác được phủ kín toàn bộ cả trên mái cũng như xung quanh. Thiết kế có cửa ra vào, che chắn sự xâm hại của mọi loại côn trùng.

Loại lưới sử dụng mô hình này là lưới màu trắng, chuyên dùng cho kỹ thuật trồng cây trong nhà lưới, nhà kính

Loại lưới được sử dụng là lưới mùng màu trắng hoặc xanh lá cây chuyên dùng cho kỹ thuật làm nhà lưới, nhà kính. Có nhiều nơi bà con chọn lưới mùng nhằm tiết kiệm chi phí nhưng cách này không hiệu quả, vì khả năng chống côn trùng kém và thậm chí dễ rách lưới bắt buột phải thay lại toàn bộ.

Chọn Lưới Làm Nhà Lưới Dạng Hở

Đây là loại lưới che chủ yếu trên mái hoặc 1 phần xung quanh, chủ yếu là hạn chế các ảnh hưởng mưa gió, sương giá, tia UV có hại từ mặt trời. Loại lưới chống côn trùng thường dùng chủ yếu là lưới 32 lỗ/cm2. Phù hợp với các nhà lưới có diện tích đa dạng mà tiết kiệm công ghép nối. Mật độ mắt lưới thưa nên không gây cong, trùng lưới khi thi công, tiết kiệm vật tư thi công. 

Hy vọng qua bài viết này, bà con nông dân sẽ tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm chọn lựa lưới chắn côn trùng nhà kính nhé! 

————————–
Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: http://luoichongcontrung.com.vn/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *