nha mang don gian
Tin Tức Uncategorized

Hướng Dẫn Làm Nhà Màng Đơn Giản Mái Vòm

Nhà màng đơn giản hiện nay trở thành giải pháp đang được áp dụng khá phổ biến, nhất là đối với khu vực thành phố hay các gia đình có quỹ đất sử dụng nhỏ. Bởi loại nhà màng này có chi phí thấp giúp người trồng trọt tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó với thiết kế đơn giản để bạn áp dụng và tự triển khai tại nhà.

nha mang mai vom
Nhà màng mái vòm

Các Bước Làm Nhà Màng Đơn Giản

Dựng Các Vòm Lưới

Sau khi đã chọn được địa điểm phù hợp cho việc thi công, bạn sẽ tiến hành dựng các vòm nhà màng. Tùy theo kích thước nhà màng để cân nhắc tổng số vòm phù hợp nhất. Đơn giản chỉ cần dựng các vòm này trên phần nền đã định sẵn, sau đó tiến hành xoắn chặt vít.

Lắp Đặt Và Cố Định Ống

Tiếp đến lắp các đường ống nối dọc trên phần nóc của nhà màng, cũng như tiến hành lắp các đường ống cheo bên hông và các ống ngang. Chính điều này sẽ giúp tăng thêm độ vững chắc cho khung nhà màng của bạn.

Sau đó lắp các thanh hộp vào bên hông, vì nó sẽ giúp cho việc cố định và khi làm phần lưới bao phủ sẽ căng hơn.

Lắp Đặt Khung Cửa

Thông thường với mô hình nhà màng đơn giản người ta thường lắp đặt cửa ở 1 hoặc 2 đầu của nhà màng. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn khung của trước cho nhà màng.

Lắp Hệ Thống Thông Gió

Đầu tiên của bước này chính là lắp các hệ thống màn thông gió. Sau đó bao lưới xung quanh (xem thêm lưới bao nhà màng tại đây) cho mô hình và bên trái mái phủ thêm lớp màng. Sau đó dùng keo dính vào hộp và các đường cơ sở. Cũng như cố định chúng xung quanh khung cửa.

Hoàn Thiện Nhà Lưới

Sau khi đã phủ lớp lưới bao quanh và màng phía trên mái xong, bạn cắt các phần thừa để đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ. Thế là một căn nhà màng đơn giản đã được hoàn thành. Thêm vào đó bạn nên kết hợp thêm một số yếu tố khác trong nhà màng, để tận dụng được tối đa không gian trong nhà màng cho việc gieo trồng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới việc tùy theo diện tích không gian để bố trí các yếu tố như cột trụ, khung vòm phù hợp. Cũng như cần căn cứ vào loại nông sản mà mình gieo trồng để chọn kiểu nhà màng thích hợp nhất. Bởi mỗi kiểu nhà màng đều sẽ có những đặc trưng kỹ thuật khác nhau.

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: http://luoichongcontrung.com.vn/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *