luoi dung trong nong nghiep
Uncategorized

2 loại lưới dùng trong nông nghiệp để nuôi ếch

Nuôi ếch đang là mô hình đạt hiệu quả cao trong những năm gần đây. Ếch là loài động vật lưỡng cư, sống trong môi trường nữa nước nửa cạn và nhiệt độ trung bình. Vì vậy người nuôi ếch thương phẩm có thể áp dụng 2 cách nuôi dưới đây rất dễ thực hiện và đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt, người nuôi trồng phải chú trọng thêm các loại lưới dùng trong nông nghiệp để làm lồng nuôi ếch vừa bền, dễ thi công và chi phí rẻ

2 cách nuôi ếch bằng loại lưới dùng trong nông nghiệp

Nuôi ếch bằng lồng lưới nuôi trồng thủy sản

Nếu có ao hồ từ nhiên, bà con nên tận dụng mặt nước để nuôi ếch của mình, dưới lồng ếch vẫn có thể nuôi cá bình thường mà lại tiếp kiệm chi phí thức ăn cho cá. Chỉ cần đặt lồng lưới xuống ao và cho tấm xốp nổi trong lồng để lấy nơi cho ếch nằm và để thức ăn.

Dùng lưới nuôi trồng thủy sản có mắt lưới 2mm đến 4mm đan thành từng lồng riêng lẻ với chiều rộng khoản 1.5m, chiều cao 2m, chiều dài 3m để tiện chăm sóc và kiểm tra khi cần thiết. Tấm lưới vây xung quanh Tấm dưới cùng nên dùng loại lưới thưa hơn để khi ếch ăn không hết; thức ăn sẽ rơi xuống cho cá ăn.

mo hinh nuoi ech
Mô hình nuôi ếch

Nuôi ếch bằng bể xi măng có mái lưới che nắng

Xây dựng bể nuôi ếch là hình thức nuôi ếch trên cạn, do 1 số vùng không có điều kiện đào ao nên nuôi tỏng các bể tự xây cũng là hình thức hiệu quả. Bà con chỉ cần đáp ứng đầy đủ độ ẩm và nơi cư ngụ là  được.

Trước đây bà con dùng bèo hoặc các loại lá cây, cành cây để che nắng; nhưng điều đó ảnh hưởng đến việc chăm sóc và cho ếch ăn.

Lưới che nắng màu đen hoặc xanh giải quyết được nhu cầu bóng mát cho ếch, lại có độ bền cao. Đặc biệt các bể nuôi sẽ nóng hơn nhiệt độ nước ở mặt ao vì nước ít nên cần phải căng lưới che nắng để chống nắng, đảm bảo được độ ẩm và nhiệt độ ổn định cho ếch.

Mái che để căng lưới không cần quá cầu kì chỉ cần giữ cho lưới căng thẳng và không bị sà xuống lồng nuôi gây bí bức không gian sống của ếch.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *